บทความทั้งหมด

ไข่ อาหารที่หาซื้อได้ง่าย สามารถนำมาปรุงได้สารพัดเมนู นอกจากอร่อยแล้ว ไข่ยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ทั้งวิตามิน ธาตุเหล็ก แคลเซียม สังกะสี แมกนีเซียม และอีกหลายสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย แต่หากใครมีความกังวลเรื่องคอเลสเตอรอลที่สูง เราแนะนำให้ท่านเลือกทานไข่ขาว ที่เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพดีที่สุด อุดมด้วยกรดอะมิโนอันจะเป็นวัตถุดิบที่จะสร้างอัลบูมิน นอกจากนี้ พบว่ากว่า 50% ของโปรตีนจากไข่ขาว คือ โปรตีนอัลบูมิน

ลำไส้ใหญ่ เป็นส่วนท้ายสุดของทางเดินอาหาร มีความยาวประมาณ 150-180 เซนติเมตร ส่วนท้ายของลำไส้ใหญ่ ที่มีความยาวประมาณ 15 เซนติเมตร เป็นส่วนของลำไส้ตรง และต่อจากลำไส้ตรงจะเป็นทวารหนัก ซึ่งเป็นส่วนท้ายสุดของทางเดินอาหาร เวลาที่อาหารเดินทางมาถึงลำไส้ใหญ่ ประมาณ 3-8 ชั่วโมง นับตั้งแต่รับประทานอาหารไป ซึ่งสารอาหารจะถูกลำไส้เล็กดูดซึมไปจนหมด ที่เหลือผ่านมาที่ลำไส้ใหญ่จะเป็นกากอาหารเหลว หน้าที่หลักของลำไส้ใหญ่ คือ ดูดกลับน้ำจากกากอาหารเหลวให้กลายเป็นกากอาหารที่แข็งขึ้น หรืออุจจาระนั่นเอง โดยอุจจาระจะใช้เวลาในลำไส้ใหญ่ตั้งแต่ 10 ชั่วโมง จนถึง 2-3 วัน จากนั้นจะถูกขับออกทางทวารหนัก ปัจจุบันเป็นที่ทราบกันแล้วว่าปัจจัยเสี่ยงอย่างหนึ่งของมะเร็งลำไส้ใหญ่คือ การที่อุจจาระใช้เวลานานในลำไส้ใหญ่ หรือท้องผูกนั่นเอง

ขมิ้นชัน (Curcuma Longa Linn.) เป็นสมุนไพรที่วงการวิทยาศาสตร์ให้ความสนใจ พบว่าขมิ้นมีสารต่อต้านการอ๊อกซิเดชั่น และการฆ่าไว้รัสที่ปนเปื้อนมาในอาหาร ช่วยระบบย่อยอาหาร ป้องกันมะเร็งในลำไส้ ในเมืองไทยมีผลการศึกษาวิจัยทางคลินิคในการรักษาอาการท้องอืดท้องเฟ้อ รักษาโรคกระเพาะ โรงพยาบาลพัฒนาให้อยู่ในรูปของแคปซูล ใช้รักษาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ และโรคกระเพาะ

สมุนไพรจีเฮิร์บ ยาหมอสมหมายบำรุงน้ำเหลือง มีคุณสมบัติรักษามะเร็งต่อมน้ำเหลือง ทานได้ทั้งผู้ที่มีความเสี่ยงเป็นโรคและผู้ที่กำลังรักษาอยู่กับหมอแผนปัจจุบัน

มะเร็งลำไส้ อีกโรคที่น่ากลัวของคนไทย ด้วยปัจจุบันอาหารการกินเป็นสิ่งที่เลียกเลี่ยงได้ยากมากกับสิ่งปนเปื่อน

สุดยอดสมุนไพรไทยที่ศึกษาและใช้กับคนไข้โรคมะเร็งมากว่า 40 ปี โดยนายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาตัวแทนจำหน่ายจีเฮิร์บในราคาที่ถูกและจำหน่ายของแท้ คุณมาถูกที่แล้ว เราเป็นตัวแทนจำหน่ายจีเฮิร์บอยู่เขตรามคำแหง บางกะปิ ขายยาจีเฮิร์บรักษาโรคมะเร็งของคุณหมอสมหมาย ทองประเสริฐ ราคาดังนี้

ตัวแทนจำหน่ายจีเฮิร์บในกรุงเทพ รามคำแหง เราสามารถจัดส่งจีเฮิร์บให้กับท่านที่สนใจได้ทั่วกรุงเทพและต่างจังหวัด ยาสมุนไพรจีเฮิร์บ บำรุงน้ำเหลือง มีคุณสมบัติรักษามะเร็ง ทานได้ทั้งผู้ที่มีความเสี่ยงเป็นโรคและผู้ที่กำลังรักษาอยู่กับหมอแผนปัจจุบัน

นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ เป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการผู้ป่วยโรคมะเร็งมากว่า 40 ปี ท่านเป็นผู้คิดค้นวิธีการรักษาโรคมะเร็งด้วยการใช้ยาสมุนไพรร่วมในการรักษาผู้ป่วยมะเร็ง มีชื่อเสียงมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ

โรคมะเร็งเป็นเสมือนระเบิดเวลาที่ถูกซุกซ่อนอยู่ในตัวคนไทยในยุคปัจจุบัน เพราะเซลล์มะเร็งเกิดขึ้นในร่างกายของเราตลอดเวลา รอเพียงเวลาที่ร่างกายของเราอ่อนแอ มันก็จะปรากฏตัวออกมา อัตราความเสี่ยงที่เราจะมีการระเบิดเวลามะเร็งอยู่ในตัวเองก็คือ ใน 8 คน จะต้องมีระเบิดเวลามะเร็ง 1 คน

มะเร็งปอดเกิดจากการเจริญเติบโตของเซลล์ในปอดที่ผิดปกติและไม่สามารถควบคุมได้ของเซลล์เนื้อเยื่อปอด ทำให้เกิดเป็นกลุ่มก้อนของเซลล์ที่ผิดปกติซึ่งจะตรวจพบได้เมื่อมีจำนวนเซลล์มากและมีขนาดใหญ่ซึ่งอาจมีการแพร่ไปตามบริเวณต่างๆ ของร่างกาย

อาการผิดปกติที่ร่างกายแสดงออก หากสังเกตได้พบแต่เนิานๆ ไม่ว่าจะเจ็บไข้ได้ป่วยอะไร ก็สามารถรู้ได้ทันท่วงที เพื่อเข้ารับการรักษาพยาบาลต่อไป แม้กระทั่งโรคร้ายอย่างมะเร็งมาเยือน ด้วยระยะเริ่มแรกของโรคมะเร็งนั้นเมื่อตรวจพบ สามารถรักษาให้หายขาดได้ ดังนั้นการสังเกตความผิดปกติของร่างกายจึงสำคัญ แต่อาการผิดปกติอะไรบ้างนั้นที่คุณควรกังวลใจ

มะเร็งเต้านมเกิดจากการแบ่งตัวผิดปกติของเซลล์ของเนื้อเยื้อเต้านม ภายในเต้านมประกอบด้วยต่อมน้ำนมและท่อน้ำนม เนื้อเยื้อเกี่ยวพันธ์ หลอดเลือดและหลอดน้ำเหลือง หลอดน้ำเหลืองจะนำสารน้ำที่ไม่มีสี เรียกว่าน้ำเหลืองไปยังอวัยวะที่เรียกว่าต่อมน้ำเหลือง ต่อมน้ำเหลืองมีลักษณะเป็นรูปถั่วขนาดเล็ก พบได้ทั่วร่างกายมีหน้าที่ในการกรองสารจากน้ำเหลืองและช่วยในการต่อสู้กับโรค กลุ่มของต่อมน้ำเหลืองที่พบในบริเวณใกล้กับเต้านมคือบริเวณรักแร้ บริเวณเหนือกระดูกไหปลาร้าและบริเวณหน้าอก

มะเร็งแต่ละบริเวณของร่างกาย มีวิธีรักษาที่แตกต่างกัน แพทย์จะเป็นผู้ที่ตัดสินใจว่าจะรักษาแบบไหน ซึ่งแต่ละวิธีนั้น จะมีผลข้างเคียงจากการรักษาที่แตกต่างกัน

หลายท่านเมื่อทราบว่าตนเองเป็นโรคมะเร็งจะมีอาการกังวลกับการรักษา และผลข้างเคียงที่จะตามมา จริงๆแล้วหากได้รับข้อมูลทางโภชนาการที่ถูกต้อง ก็จะสามารถช่วยให้อาการหรือผลข้างเคียงบรรเทาลงได้ สุขภาพไม่ทรุดลงไปมากกว่าที่ควร บทความนี้ตั้งใจให้ข้อมูลทางโภชนาการที่มีผลงานวิจัยทางการแพทย์ยืนยัน และมีการใช้จริงในโรงพยาบาล เพื่อให้ผู้ที่กำลังรักษาโรคมะเร็งได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือ ดูแลรักษาสุขภาพตัวเองด้วยอาหารที่ถูกต้อง

ผู้ใกล้ชิดมีบทบาทสำคัญทั้งในเรื่องการช่วยเหลือดูแล เป็นกำลัง แนะนำแนวทาง ควรทราบความสัมพันธ์และความเป็นไปของผู้ป่วยกับบุคคลและสิ่งของต่างๆ สิ่งที่ผู้ป่วยชอบ เพื่อนำมาดำเนินการให้เป็นไปตามประสงค์ของผู้ป่วย

การทานยานั้นมีข้อแนะนำที่สำคัญคือ ไม่ควรทานยาพร้อมกับเครื่องดื่มบางอย่าง แต่ก็มีบางคนที่ไม่ได้สนใจปฏิบัติตามข้อแนะนำดังกล่าวข้างต้น เนื่องจากคิดว่าการทานยาพร้อมเครื่องดื่มทุกชนิด ไม่น่าจะมีผลต่อการออกฤทธิ์ของยาแต่อย่างใด เคยสงสัยไหมว่า เพราะเหตุใดจึงมีข้อแนะนำดังกล่าวข้างต้นและข้อมูลด้านล่างนี้ คือ เหตุผลของ 5 เครื่องดื่มต้องห้ามที่ไม่ควรทานกับยา

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้